top of page

CHEF'S TABLE BY
CHEF ART

เกี่ยวกับร้านอาหาร

Chef's Table by Chef Art โดยเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง อาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ หนึ่งในคณะกรรมการตัดสินรายการ Top Chef Thailand เชฟอาร์ตเป็นผู้บุกเบิกบริการแบบ Chef's Table รายแรกของเมืองไทยเพื่อนำเสนอนิยามใหม่ของร้านอาหารแบบ Fine Dining Restaurant โดยเชฟและทีมงานจะเป็นเสมือนนักแสดงในโชว์การเตรียมและปรุงอาหารต่อหน้าลูกค้า ซึ่งลูกค้าก็จะได้ชมกรรมวิธีการปรุง การนำเสิร์ฟ และการบริการ เพื่อสัมผัสกับศิลปะการทำอาหารขั้นสูงที่ครบถ้วนทุกขั้นตอน โดย Chef's Table by Chef Art มอบบริการมื้ออาหารที่จัดเตรียมอย่างพิถีพิถันแก่ลูกค้าที่บ้านของเชฟเอง ในรูปแบบบริการมื้ออาหารที่จำกัดจำนวนลูกค้า นำเสนอภายใต้พื้นที่ส่วนบุคคล และประสบการณ์สุดพิเศษที่สงวนไว้เฉพาะผู้ที่จองล่วงหน้าเท่านั้น โดยเชฟอาร์ตจะคัดสรรวัตถุดิบเพื่อปรุงเป็นเมนูอาหารตามฤดูกาล รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์ที่ใช้เนื้อวัวออสเตรเลียเกรดพรีเมียม อาทิ บีฟเวลลิงตัน ซึ่งใช้เนื้อคุณภาพสูงเพื่อให้ทุกคำมีรสชาติสม่ำเสมอ ซึ่งลูกค้าจะได้พบกับรายการอาหารที่แตกต่างกันไปในการไปเยือนแต่ละครั้ง

เชฟอาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์

เชฟอาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ เซเลบริตี้เชฟและหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินรายการ Top Chef Thailand เขาคือเจ้าของธุรกิจ Chef's Table by Chef Art ซึ่งให้บริการมื้ออาหารแก่ลูกค้าที่บ้านของเชฟเอง เชฟอาร์ต คือผู้บุกเบิกนำเสนอบริการอาหาร Chef Table รายแรกของเมืองไทยและได้กลายเป็นกระแสความนิยมจวบจนปัจจุบัน โดยเป็นบริการมื้ออาหารที่จำกัดจำนวนลูกค้า นำเสนอภายใต้พื้นที่ส่วนบุคคล และประสบการณ์สุดพิเศษที่สงวนไว้เฉพาะผู้ที่จองล่วงหน้าเท่านั้น เชฟอาร์ตจะคัดสรรและปรุงเมนูอาหารที่เหมาะสมตามฤดูกาล ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรายการอาหารที่แตกต่างกันไปในการไปเยือนแต่ละครั้ง โดยลูกค้าสามารถแจ้งล่วงหน้าได้ว่าต้องการลิ้มลองอาหารประเภทใดเป็นพิเศษ

BLACK PEPPER STEAK WITH GREEN PEPPER CORN SAUCE
เสต็กเนื้อสันในออสเตรเลีย ราดซอสพริกไทยดำ

วัตถุดิบ

  • เนื้อสันในออสเตรเลีย 350 กรัม

  • น้ำมันมะกอก

  • หอมแดงซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

  • เม็ดพริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ

  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ (35 กรัม)

  • คอนญัก 3 ช้อนโต๊ะ

  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา

  • น้ำซุปเนื้อ 1 ถ้วย ควรเป็นสูตรโฮมเมด

  • เฮฟวี่ครีม ½  ถ้วย

  • เกลือและพริกไทยดำสำหรับปรุงรส

วิธีการปรุง

1. นำเนื้อสันในออกมาพักไว้ข้างนอกตู้เย็น 30 นาทีก่อนเริ่มปรุง หลังจากนั้นนวดพริกไทยลงบนเนื้อสเต็กทั้งสองด้านและปรุงสเต็กตามระดับความสุกที่ต้องการ นำขึ้นวางพักไว้โดยรักษาอุณหภูมิให้สเต็กยังอุ่นอยู่ในขณะที่ทำซอส

 

2. ทำซอสเม็ดพริกไทยอ่อนในกระทะใบเดิม โดยใช้ไฟกลาง เติมน้ำมันมะกอก หอมแดงซอย เม็ดพริกไทยอ่อน และเนย คนให้เข้ากันจนกระทั่งหอมแดงนิ่ม


3. ผสมคอนญักและน้ำซุปเนื้อ เคี่ยวอย่างรวดเร็วโดยใช้เวลา 1 นาทีจนหมดกลิ่นแอลกอฮอล์ ใส่แป้งข้าวโพด บดเม็ดพริกไทยเข้ากับเฮฟวี่ครีมจนนุ่ม นำส่วนผสมใส่ลงในกระทะ ต้มและคนซอสเป็นเวลา 2 นาที หรือจนกว่าจะข้น นำไปราดเสิร์ฟบนสเต็ก!

bottom of page