top of page

SEXY COW
PRIME STEAK & SEAFOOD

เกี่ยวกับร้านอาหาร

เชฟเอก-อภิชิต กล่าวถึง Sexy Cow อย่างภาคภูมิใจว่า “ร้านของเราให้ความสำคัญกับจรรยาบรรณในทุกขั้นตอนของห่วงโซ่อุปทานวัตถุดิบ นับตั้งแต่การเลี้ยง การเก็บผลผลิต และการบรรจุภัณฑ์ เนื้อของร้านถูกบ่มในโรงเก็บที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะซึ่งต้องมีอากาศถ่ายเทสม่ำเสมอเพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นที่สุด ทางร้านยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับซัพพลายเออร์เพื่อการันตีว่าวัตถุดิบจะถูกขนส่งมาในสภาพดีที่สุด ลูกค้าสามารถดื่มด่ำกับวัตถุดิบที่หลากหลายรวมถึงอาหารทะเลสดใหม่ที่ย่างเสิร์ฟจากเตา Charzilla โดย Sexy Cow มุ่งมั่นนำเสนอเฉพาะสิ่งที่ดีที่สุดทั้งผลิตภัณฑ์เนื้อจากทุ่งหญ้าไปจนถึงแถบชายฝั่งทะเล ผสานกับบริการชั้นเลิศภายใต้บรรยากาศที่ผ่านการใส่ใจอย่างพิถีพิถันโดยให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด”

เชฟเอก-อภิชิต ปวงขจร

หลังจากฝึกงานกับเชฟชื่อดังชาวอิตาเลียนมานานนับทศวรรษ เชฟเอก-อภิชิต ปวงขจร ได้นำองค์ความรู้มาพัฒนาต่อยอดทักษะเพื่อคิดค้นสูตรอาหารและแนวทางการทำอาหารเป็นของตนเอง ความชื่นชอบในการแสวงหาแหล่งผลิตและวัตถุดิบใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทำให้เขาสามารถคิดค้นเมนูอาหารใหม่ ๆ ที่มีรสชาติน่าหลงใหลได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความภูมิใจจากการใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมในอาหารทุกจาน ทำให้เชฟเอกฝึกฝนพนักงานครัวอย่างเข้มงวดเพื่อสร้างทีมงานที่มากฝีมือไว้สนับสนุนการปฏิบัติงานของตนเอง ปัจจุบัน เชฟเอกเป็นพ่อครัวประจำร้าน Sexy Cow Prime Steak & Seafood ที่ซึ่งเขาคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูงเพื่อลูกค้า และทำให้เขาใส่รายการอาหารเนื้อออสเตรเลียไว้ในเมนูของร้านด้วย

TENDERLOIN TRUFFLE
เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ ทรัฟเฟิล

วัตถุดิบ

  • เนื้อสันในออสเตรเลีย 350 กรัม

  • พาร์ม่าแฮม 250 กรัม

  • ทรัฟเฟิล (หรือแบล็กทรัฟเฟิล) ขนาด 7 ออนซ์

  • น้ำมันทรัฟเฟิล ½ ช้อนชา

  • ครีม 1 ถ้วย

  • เกลือ ½ ช้อนชา

  • พริกไทยดำ ½ ช้อนชา

  • เนยเค็ม ¼ ถ้วย

  • เซจสด สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการปรุง: สเต็ก

1. นำพาร์ม่าแฮมมาห่อเนื้อสันใน รอให้เนื้อมีอุณหภูมิเท่าอุณหภูมิห้องก่อนนำไปย่าง

2. อุ่นกระทะเพื่อย่างเนื้อแบบ medium โดยนำเนื้อวางบนกระทะและเซียร์ด้านละ 1-2 นาที พลิกเนื้อซ้ำไปมาจนเนื้อด้านในมีอุณหภูมิสูง 35 องศา

3. ใส่เนยในกระทะเพื่อให้ได้ชั้นเนยเคลือบเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ ใช้ช้อนตักเนยที่ละลาย ราดบนเนื้อแต่ละด้านจนเริ่มเกิดครัสต์บนผิวเนื้อ นำเนื้อพัก 5 นาที และทำซอสทรัฟเฟิลระหว่างรอ

วิธีการปรุง: ซอสทรัฟเฟิล

1. เทครีมลงในกระทะและตั้งไฟ ใส่ทรัฟเฟิลและเซจสับละเอียด

 

2. คนจนครีมข้น ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมันทรัฟเฟิล


3. ตักซอสทรัฟเฟิล 2 ช้อนใส่ลงบริเวณกลางจาน เกลี่ยซอสให้แผ่ออก และหั่นเนื้อสันในที่ปรุงไว้เป็นชิ้นหนา ½ นิ้ว ขูดเห็ดทรัฟเฟิลสดเป็นแผ่นบางๆ และโรยหน้าด้วยน้ำมันทรัฟเฟิลเล็กน้อย

bottom of page