top of page

SMOKED

เกี่ยวกับร้านอาหาร

SMOKED ร้านอาหารบาร์บีคิวเนื้อรมควันแนวใหม่ในสไตล์เชฟแพม โดดเด่นด้วยการใช้กรรมวิธีการย่าง รมควัน และอบด้วยไม้และถ่านไม้ให้หอมกรุ่น เพื่อปลดล็อกรสชาติอันน่ามหัศจรรย์ของเนื้อคุณภาพเยี่ยมที่นำมาห่อด้วยเครื่องเทศชั้นดี รมควันหรือย่างด้วยถ่านไม้ และทาด้วยซ้อสโฮมเมดสดใหม่เพื่อมอบรสชาติแสนอร่อยเข้มข้นในทุกวัน เชฟแพมได้ออกแบบเตาย่างขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับใช้ปรุงอาหารประเภทสเต็กด้วยไม้และถ่านไม้ในประเทศ ซึ่งสามารถกักเก็บรสชาติเข้มข้นอันเป็นส่วนสำคัญของเนื้อไว้ได้โดยไม่สูญเสียความชุ่มฉ่ำในระหว่างการให้ความร้อน ทั้งยังช่วยเพิ่มความนุ่มละมุนและมอบเนื้อสัมผัสอันน่าหลงใหลได้อย่างเต็มเปี่ยม

Chef Pam_Pichaya Utharntharm (1).jpeg

เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม

เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลียน แบรนด์แอมบาสเดอร์ Aussie Beef ประจำประเทศไทย เธอเป็นเชฟอายุที่น้อยสุดคนแรกที่ได้รับรางวัลจากงาน “ASIA YOUTH HOPE COOKING” ปี 2011 โดยสมาคม Les Disciples d’Escoffier และในปีต่อมายังเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัล “THE YOUNG WOMEN OF THE YEAR 2012” จากนิตยสาร Her World Magazine และในปีเดียวกัน เมื่อเดินทางกลับไปยังประเทศฝรั่งเศส เชฟแพม ยังคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 จากรายการระดับโลก “YOUNG TALENT 2012” โดยสมาคม Les Disciples d’Escoffier ปัจจุบัน เชฟแพมเป็นเจ้าของธุรกิจบริการอาหาร The Table By Chef Pam ร้านอาหาร Smoked BKK และร้านอาหารล่าสุดในชื่อโพทง เชฟแพมหลงใหลในการทำอาหารด้วยเนื้อวัวออสเตรเลียคุณภาพสูงเพื่อการันตีว่าอาหารของเธอทุกคำจะมอบรสชาติที่ดีที่สุด

FLAT IRON STEAKS
โดย เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม 

วัตถุดิบ

  • เนื้อใบพายออสเตรเลีย (Oyster Blade) 200 กรัม 

  • เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ 

  • พริกไทยดำบดสด ๆ สำหรับปรุงรส

  • น้ำมันมะกอกแบบ Extra virgin 

  • ไธม์สด 2 ก้าน

  • กระเทียมย่าง

วิธีทำแบบง่ายๆ

1. นำเนื้อใบพายออกจากตู้เย็นพักไว้ในอุณหภูมิห้องก่อนเริ่มปรุง 30 นาที

2. ปรุงรสเนื้อสเต็กตามชอบ ปรุงรสด้วยเกลือหยาบ พริกไทยป่นบด และน้ำมันมะกอก

3. อุ่นกระทะหรือเตาบาร์บีคิวให้ร้อน หากต้องการความสุกระดับ medium-rare ให้ย่างเนื้อแต่ละด้านนาน 2 นาทีครึ่ง หลังจากนั้นเติมไธม์เพื่อให้กลิ่นหอมและรสชาติแบบอ่อน ๆ  นำสเต็กขึ้นมาพัก 4 นาทีก่อนเสิร์ฟ หากชอบระดับความสุก medium-well ให้ย่างแต่ละด้านนานขึ้น 3 นาทีครึ่ง และพักสเต็ก 5 นาทีก่อนเสิร์ฟ และเสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมย่าง

bottom of page